15 nghề nghiệp mà Y Sĩ có thể làm sau khi ra trường

y tá và công việc

Bạn đang đi được nửa chặng đường y khoa và tự hỏi tại sao bạn lại mơ ước trở thành bác sĩ? Hoặc có thể bạn đã tốt nghiệp và không thể tìm được việc làm. Dù tình huống của bạn là gì, có rất nhiều lựa chọn thay thế cho nghề nghiệp y tế truyền thống. Không chỉ trong ngành y tế mà trong các lĩnh vực khác như giáo dục, nghiên cứu, công việc kỹ thuật và truyền thông. Dưới đây là 15 nghề nghiệp mà Y Sĩ có thể làm sau khi ra trường.

1. Nhân viên y tế công cộng

Y tế công cộng là về bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe của dân chúng thông qua. Bạn có thể làm việc để ngăn chặn sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm.  Các mối nguy hiểm sức khỏe môi trường hoặc bạn có thể tham gia vào các chiến lược để cải thiện hiệu quả.

2. Nhà báo y tế

Báo chí là một lĩnh vực cạnh tranh mạnh mẽ, nhưng những người có thông tin và kinh nghiệm khoa học có lợi thế hơn đại đa số các nhà báo. Những người chủ yếu đến từ một nền tảng khoa học xã hội hoặc nghệ thuật. Một số y tế thực hiện điều này như là một bổ sung, chứ không phải là một thay thế cho công việc lâm sàng của họ. Hãy nhớ rằng bạn có thể cần phải có thêm bằng cấp (trong một khóa đào tạo ngắn) hoặc kinh nghiệm để bắt đầu một sự nghiệp báo chí thành công.

3. Giáo viên y tế dành cho y sĩ

Giáo dục y tế có thể bao gồm từ hỗ trợ sinh viên y khoa hoặc bác sĩ, đến giáo dục cộng đồng, có thể là ở nước bạn hoặc nước ngoài. Đây có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn nếu bạn muốn tạo ảnh hưởng đến việc giáo dục một số lượng lớn người.

4. Giám định pháp y lâm sàng

Một lộ trình thú vị để thực hiện nếu bạn đã hoàn thành đào tạo như một bác sĩ. Vai trò của một giám định viên pháp y là đối phó với việc kiểm tra cuộc sống. Các nhà bệnh học pháp y được đào tạo để thực hiện kiểm tra y tế trên người chết.

5. Bác sĩ đám đông

Đây là một con đường sự nghiệp tuyệt vời cho những người đạt được sự thỏa mãn từ việc có thể giúp đỡ người khác như một bác sĩ. Nhưng có lẽ họ không muốn làm việc trong môi trường bệnh viện lâm sàng. Bác sĩ đám đông cung cấp bảo hiểm y tế cho những người tham dự các sự kiện lớn diễn ra trong sân vận động và lễ hội ngoài trời.

6. Nhiếp ảnh gia y tế dành cho y sĩ

Một nghề nghiệp sẽ cho phép bạn áp dụng cả khả năng sáng tạo và kỹ năng y tế của mình. Các nhiếp ảnh gia y tế sử dụng nhiếp ảnh cũng như video cho cả chăm sóc bệnh nhân cũng như thông tin chung và tiếp thị cho các ấn phẩm y tế.

7. Nhà nghiên cứu y học / dược phẩm

Lĩnh vực nghiên cứu y học là một lĩnh vực năng động không ngừng phát triển. Các nhà nghiên cứu y tế làm việc bằng cách tiến hành các thí nghiệm và phân tích kết quả để tìm hiểu thêm về cơ thể con người và các phương pháp điều trị tiềm năng. Điều này có thể có nghĩa là làm việc trong ngành dược phẩm, học viện, phòng thí nghiệm bệnh viện, viện nghiên cứu hoặc tổ chức từ thiện nghiên cứu y tế.

15 công việc của điều dưỡng

8. Y học thể dục thể thao

Thể thao và Y học thể dục (SEM) là một chuyên ngành y tế mới được công nhận. Nó liên quan đến việc đối phó với các điều kiện y tế và chấn thương ở những người như vận động viên tham gia mạnh mẽ vào hoạt động thể chất.

9. Công việc tình nguyện dành cho y sĩ

Y học đã và đang trong một thời gian rất dài được coi là quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe của những người sống trong hoàn cảnh kém may mắn hoặc ở các nước đang phát triển. Có nhiều cơ hội ở nước ngoài trong công việc tự nguyện có sẵn cho các bác sĩ có trình độ.

10. Đại diện bán hàng y tế dành cho y sĩ

Nếu thế giới bán hàng năng động và hướng đến mục tiêu hấp dẫn bạn, làm việc như một đại diện bán hàng y tế có thể dành cho bạn. Vai trò liên quan đến việc đóng vai trò là cộng tác viên giữa các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và ngành công nghiệp dược phẩm.

11. Cố vấn pháp lý y tế

Cố vấn y tế-pháp lý chịu trách nhiệm quản lý các trường hợp trong một lĩnh vực chuyên môn của họ. Họ thường có thể được yêu cầu tham dự các phiên tòa, cũng như tổ chức các bài giảng, điều hành các hội thảo và viết bài.

12. Bác sĩ nghề nghiệp

Nếu giúp những người bị tai nạn y tế hoặc bệnh tật ở lại làm việc. Trở lại làm việc là điều khiến bạn quan tâm, đây có thể là công việc lý tưởng của bạn. Vai trò cũng có thể liên quan đến việc cung cấp tư vấn sức khỏe, giáo dục hoặc đào tạo cho các tổ chức và cá nhân để ngăn ngừa thương tích. Đảm bảo tiêu chuẩn cao về sức khỏe và an toàn tại nơi làm việc.

13. Điều phối viên cấy ghép

Những chuyên gia này phối hợp các hoạt động liên quan đến hiến tạng và ghép tạng. Họ liên lạc với các nhân viên y tế, nhân viên y tế và phi y tế. Có thể tham gia vào các giai đoạn khác nhau của quy trình, từ gặp gỡ các nhà tài trợ và người nhận đến chăm sóc và theo dõi sau phẫu thuật. Vai trò có xu hướng liên quan đến cả nhiệm vụ hành chính và y tế.

14. Giám đốc chẩn đoán hình ảnh / chẩn đoán hình ảnh

Một giám đốc chẩn đoán hình ảnh / chẩn đoán hình ảnh phụ trách theo dõi. Các chương trình hình ảnh y tế như chụp x-quang, chụp CT, siêu âm và MRI. Vai trò của họ là đảm bảo rằng các tiêu chuẩn chuyên nghiệp chính xác được đáp ứng.

15. Nhân viên ngân hàng đầu tư

Các ngân hàng đầu tư giúp các công ty có được tiền và đưa ra lời khuyên về việc sáp nhập, mua lại và nghiên cứu vốn cổ phần. Là một nhà phân tích nghiên cứu công bằng chăm sóc sức khỏe. Bạn có thể sử dụng nền tảng y tế của mình để đưa ra lời khuyên về các bộ phận của ngành y tế như các công ty công nghệ sinh học.

Địa điểm đăng ký

  • Địa chỉ: 181 Lê Đức Thọ, phường 17, quận Gò Vấp Tphcm (Văn phòng tuyển sinh số 3)
  • Hotline: 0936 201 222
  • Mail : hocvalam24h@gmail.com

Các bài viết liên quan

Mọi thắc mắc và thông tin mới hãy điền và from đăng kí dưới đây để được tư vấn miễn phí nhé!

Cập nhật các thông tin mới nhất của trung tâm tại đây!

ĐĂNG KÍ THÔNG TIN DƯỚI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ MIỄN PHÍ

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO CHỨNG CHỈ NGẮN HẠN CẤP QUỐC GIA

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *