HỌC TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ THÔNG TIN RA LÀM GÌ?

HỌC TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ THÔNG TIN RA LÀM GÌ?

Học trung cấp công nghệ thông tin ra làm gì? Cơ hội việc làm có nhiều hay không? Đó là câu hỏi chung của đa số bạn trẻ khi mới bước chân vào tìm hiểu thông tin lĩnh vực chuyên ngành cntt. Liệu học Hệ trung cấp cntt có đủ kiến thức, bằng cấp để theo đuổi đam mê. Cùng chungchi.edu.vn tìm hiểu về lĩnh vực công nghệ thông tin trong năm 2020 nhé!

Trước khi phân tích về lí do nên chọn học Trung cấp Công nghệ thông tin. Hãy tổng quát về chủ đề nổi nhất hiện này là: “Điểm chuẩn xét tuyển đại học 2019 ngành Công nghệ thông tin đứng đầu cả nước! Là xu hướng lựa chọn tương lai hay trào lưu đám đông?”

Hoàn toàn không phải ngẫu nhiên mà như vậy. Thực chất, ngành Công nghệ thông tin chưa bao giờ hết “hot”! Học Công nghệ thông tin luôn thu hút đặc biệt là giới trẻ yêu thích máy tính và công nghệ. Bởi:

I. Cơ hội việc làm không giới hạn trong sự bùng nổ của công nghệ toàn cầu

“Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành CNTT đang cao nhất trong lịch sử” là nhận định của VietnamWorks (Trang web tuyển dụng lớn nhất VN hiện nay). Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, tới năm 2025, Việt Nam thiếu hụt hơn 800.000 nhân sự IT.

Dựa trên số liệu đó, ta thấy nhu cầu nhân sự ngành này ước tính tăng 13% cho mỗi năm. Cách mạng 4.0 đang đến gần với sự lên ngôi của công nghệ đã thực sự tạo nên cơn “khát” nhân lực IT. Nhiều doanh nghiệp lớn liên tục tổ chức các đợt tuyển dụng từ sinh viên đến người có kinh nghiệm.

II. Học trung cấp công nghệ thông tin ra có thể làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT có thể làm việc trong các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước. Có nhiều vị trí công việc mà người học Công nghệ thông tin có thể lựa chọn. Như phát triển, sản xuất phần mềm, quản trị mạng – website, thiết kế hệ thống quản lí, …

Thậm chí, bạn có thể là một chuyên gia IT tự do, làm việc độc lập, không phụ thuộc vào bất kỳ cơ quan, tổ chức nào. Hoặc có thể cùng một số bạn bè lập ra 1 nhóm hay 1 công ty riêng. Đây cũng là một hình mẫu ngày càng được ưa thích.

III. Cụ thể công việc sau khi học trung cấp công nghệ thông tin ra làm gì?

Sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 cntt,  trung cấp Công nghệ thông tin chính quy,  bạn có thể học liên thông cao đẳng, đại học ngay nâng cao giá trị bằng cấp. Hoặc có cơ hội lựa chọn những công việc theo sở thích như:

 1. Kỹ sư phần mềm
 2. Lập trình viên máy tính
 3. Thiết kế web, thiết kế đồ họa.
 4. CTV viên kiểm thử, đảm bảo chất lượng phần mềm
 5. Quản trị mạng máy tính (CCNA, CCNP)
 6. Chuyên viên phần cứng, phần mềm máy tính ( sửa chữa máy tính, laptop, linh kiện điện tử, smartphone….)
 7. Và hầu như có thể làm thêm tất cả mọi việc bạn mong muốn
Công việc của trung cấp công nghệ thông tin
Công việc của một IT luôn luôn mang đến sự thú vị – Một khi đã thích thì không thể nào ngừng tìm hiểu !

IV. Thu nhập hấp dẫn

Không chỉ doanh nghiệp trong nước, các tập đoàn nước ngoài cũng sẵn sàng “rào đón” nhân sự IT với chế độ phúc lợi và lương thưởng hấp dẫn. Theo thống kê mới nhất của Vietnamworks, lương và thu nhập của nhân sự ngành này luôn nằm trong nhóm dẫn đầu.

Một sự ưu đãi dành riêng cho ngành công nghệ thông tin, nhà nước sẽ giảm 50% thuế thu nhập cá nhân phải nộp từ tiền lương, tiền công của những cá nhân làm trong ngành này.

Nhưng “hot” đồng nghĩa với vấn đề cơ hội vào Đại học không mở ra với tất cả mọi người! Không phải bạn trẻ đam mê máy tính – công nghệ nào cũng được học Đại học ngay!

V. Vậy có nên học Trung cấp Công nghệ thông tin để tiếp tục theo đuổi ước mơ?

Người ta luôn có câu rằng: “Khi 1 cánh cửa đóng lại, sẽ có 1 cánh cửa khác mở ra. Thành công không nhất định phải bắt đầu từ cánh cổng trường Đại học”. Nếu hôm nay, bạn không vào được trường Đại học mà bạn mong muốn, thì hãy tìm cơ hội khác cho bản thân nếu bạn vẫn có đủ quyết tâm và nhiệt huyết. Và để vẫn có thể gắn bó với ngành CNTT yêu thích. Bạn hãy đăng ký học trung cấp công nghệ thông tin ngay nhé!

Cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây, để thấy sự đúng đắn khi lựa chọn cơ hội này!

Học trung cấp công nghệ thông tin chính quy tại tphcm 2020
Chương trình học trung cấp công nghệ thông tin chính quy Hiệu quả nhất – Thời gian học linh hoạt phù hợp với mọi đối tượng, học phí thấp từ 800.000 đ/tháng. Ưu đãi 5% học phí – đăng ký ngay hôm nay qua Hotline: 0909.392.666 (thầy Dũng)

VI. Về chương trình học Trung cấp Công nghệ thông tin

Khi học Trung cấp Công nghệ thông tin, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản là nền tảng của ngành về máy tính, hệ thống thông tin, lập trình, … Vào chuyên ngành, các bạn sẽ được học các kỹ năng và kiến thức về phần mềm ứng dụng; xây dựng, cài đặt, vận hành phần cứng; đồ họa, …

Thông thường, chương trình Trung cấp Công nghệ thông tin sẽ có những nhóm môn sau:

 1. Nhóm môn về kỹ thuật máy tính: Cấu trúc máy tính, ghép nối ngoại vi, bảo trì cài đặt,…
 2. Nhóm môn về phần mềm ứng dụng văn phòng: Ms work, Excel, PowerPoit,…
 3. Nhóm môn về Quản trị hệ thống thông tin: Phân tích thiết kế HT, Hệ quản trị CSDL,…
 4. Nhóm môn về đồ họa: Photoshop, Corel, Flash,…
 5. Nhóm môn về Quản trị mạng và website: Quản trị mạng, Thiết kế website,….
 6. Ngoài ra còn có các môn học làm tiền đề cho chương trình đào tạo bậc cao hơn về lập trình như: Cấu trúc dữ liệu & giải thuật, Lập trình cơ bản,…

Chương trình đào tạo Trung cấp CNTT luôn đề cao thực hành và tính thực tiễn. Do đó, sinh viên trung cấp luôn được đánh giá cao về kỹ năng làm việc sau khi tốt nghiệp. Vì vậy, việc làm với người học trung cấp công nghệ thông tin luôn dễ dàng và thuận lợi.

VII. Vậy, học, tốt nghiệp Trung cấp công nghệ thông tin ra có thể làm những công việc gì?

Dù không được đào tạo vĩ mô như cử nhân CNTT, nhưng đào tạo Trung cấp CNNT là đào tạo kỹ năng gắn với thực tiễn. Nên có nhiều công việc mà chỉ người học Trung cấp Công nghệ thông tin mới có thể làm được. Vì vậy, người học Trung cấp Công nghệ thông tin ra trường có rất nhiều vị trí công việc có thể lựa chọn, như:

 1. Kỹ thuật viên máy tính: quản lí & xử lí kỹ thuật hệ thống máy tính của các cơ quan, doanh nghiệp;
 2. Quản trị mạng nội bộ: xây dựng hệ thống & quản trị hệ thống mạng ở các cơ quan, doanh nghiệp;
 3. Thiết kế Đồ họa: tại các công ty game, studio hay công ty chuyên xây dựng front-end cho website,…
 4. Thiết kế website, phát triển và quản trị nội dung website cho các doanh nghiệp.
 5. Hoặc có thể trở thành giáo viên giảng dạy Tin học ở các trường học, trung tâm đào tạo,…
Ngoài ra còn có các môn học làm tiền đề cho chương trình đào tạo bậc cao hơn về lập trình như: Cấu trúc dữ liệu & giải thuật, Lập trình cơ bản,…

VIII. Cơ hội học liên thông Đại học CNTT để tiếp tục hoàn thiện năng lực bản thân

Tốt nghiệp Trung cấp CNTT, ngoài việc đi làm bạn có thể tiếp tục đăng ký học liên thông ĐH. Học liên thông không chỉ để hoàn thiện năng lực bản thân, mà còn là tìm kiếm những cơ hội mới trong nghề nghiệp.

Chương trình đào tạo trung cấp CNTT chuẩn, cho phép sinh viên được liên thông Đại học tại bất cứ trường nào. Đặc biệt là theo quy chế mới, liên thông không phải thi tuyển mà chỉ xét tuyển vào Đại học.

HỌC TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ THÔNG TIN RA LÀM GÌ?
Tốt nghiệp Trung cấp CNTT, ngoài việc đi làm bạn có thể tiếp tục đăng ký học liên thông ĐH. Học liên thông không chỉ để hoàn thiện năng lực bản thân, mà còn là tìm kiếm những cơ hội mới trong nghề nghiệp.

Vậy có nghĩa là, cơ hội có tấm bằng cử nhân CNTT của bạn không phải là khó khăn nữa!

Ngành Công nghệ thông tin là ngành học của tương lai! Cơ hội việc làm rộng mở, vị trí công việc đa dạng, thu nhập và đãi ngộ tốt! Đó là tất cả những lý do khiến sức hút của ngành Công nghệ thông tin chưa bao giờ giảm nhiệt.

Học trung cấp Công nghệ thông tin là một sự lựa chọn sáng giá và khôn ngoan! Các bạn trẻ có tư duy logic, yêu thích sáng tạo không nên bỏ qua ngành học hấp dẫn này! Điều quan trọng nhất khi học CNTT đó là luôn duy trì niềm đam mê mà thôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *