Điểm khác biệt giữa chứng chỉ (Diploma) và chứng nhận (Certificate) là gì?

Trong chương trình giáo dục ở nước ngoài, có rất nhiều thuật ngữ để chỉ những văn bằng được cấp bởi các tổ chức giáo dục khác nhau. Trong bài viết này, cùng chungchi.edu.vn phân biệt 2 thuật ngữ: Diploma (Chứng chỉ) và Certificate (Chứng nhận) nhé!

Chứng chỉ (Diploma)

chung-chi-va-chung-nhan-khac-nhau-the-nao-1

  • Thường được trao để chứng nhận bạn đã hoàn tất thành công một khóa học của cơ sở đào tạo nào đó, với một số yêu cầu nhất định (chẳng hạn như những sinh viên đã hoàn tất việc học ở trường cấp III và các chương trình học sau đó)
  • Giúp chứng nhận được trình độ học vấn của người nhận.

Chứng nhận (Certificate)

chung-chi-va-chung-nhan-khac-nhau-the-nao-2

  • Bao hàm những nội dung rộng hơn, với nhiều mục đích khác nhau như giấy chứng nhận khai sinh, giấy chứng nhận đăng kí kết hôn…
  • Trong lĩnh vực giáo dục, giấy chứng nhận được trao cho sinh viên khi họ đã vượt qua được một kì thi, dành giải trong một cuộc thi hay đôi khi cũng để chứng nhận họ đã hoàn thành một khóa học.
  • Có thể được trao cho những ai đã thành thạo bất kì kĩ năng nào trong đời sống, không nhất thiết phải liên quan đến giáo dục.

Các khóa học cấp chứng chỉ thường kéo dài hơn các khóa học cấp chứng chứng nhận

Những chương trình học cấp Chứng nhận thường kéo dài trong thời gian ngắn hơn, thường là trong vài tháng. Đó có thể là khóa học lái xe, học sơ cứu, học thiết kế web… Như vậy, những chứng nhận này không nhất thiết phải liên quan đến giáo dục mà có thể thuộc về các lĩnh vực khác.

Trong khi đó, một khóa học cấp Chứng chỉ thường kéo dài đến thời gian tính hàng năm trời. Để nhận được Chứng chỉ, bạn phải đạt được một số điểm hay thỏa mãn các yêu cầu nhất định.

 


Văn phòng tuyển sinh số 3 (Trong khuôn viên trường Đại học Nội Vụ)

Số 181 đường Lê Đức Thọ, phường 17, quận Gò Vấp, Tp.HCM

Điện thoại: (028)62 869 333  –  0936 201 222

Email: hocvalam24h@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *