Khóa học ngắn hạn là gì?

Khóa học ngắn hạn là gì? 3 câu hỏi thường gặp về các khóa học ngắn hạn

Khóa học ngắn hạn là gì? 3 câu hỏi thường gặp về các khóa học ngắn hạn

Nếu các khoá đào tạo chuyên nghiệp dài hạn như ACCA/FIA, CFA, CIMA,… cung cấp cho học viên các kiến thức và kỹ năng để thăng tiến, phát triển sự nghiệp, giúp học viên có được các bằng cấp quốc tế. Khoá học ngắn hạn nhằm mục tiêu thêm kiến thức và trang bị các kỹ năng thực tiễn phục vụ cho công việc.

Khóa học ngắn hạn uy tín tại HCM

Cùng Trung tâm đào tạo chứng chỉ Hướng nghiệp Việt tìm hiểu xem Khóa học ngắn hạn là gì? Và 3 câu hỏi thường gặp về các khóa học ngắn hạn nhé!

1. Khóa học ngắn hạn là gì?

Khóa học ngắn hạn là một dạng chương trình đào tạo được cấp phép tổ chức trong một thời gian ngắn (dưới 6 tháng). Nhằm bổ sung, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về một lĩnh vực bất kỳ. Những khóa học phổ biến hiện nay là các khóa học ngoại ngữ, khóa học kỹ năng mềm hay khóa học quản lý.

Khóa học ngắn hạn thường dành cho những bạn không có nhiều điều kiện, thời gian để tham gia các chương trình học dài hạn trong và ngoài nước. Đây là một giải pháp ít tốn kém nhưng vẫn đảm bảo được lượng kiến thức cần thiết để phục vụ cho công việc.

Vì sao khóa học ngắn hạn là con đường tắt để đạt tri thức?

Gọi là con đường tắt để nhấn mạnh sự nhanh gọn nhưng hiệu quả của những chương trình này. Bạn có thể tiếp thu những kiến thức cơ bản nhất trong thời gian ngắn và tự nâng cao sao cho phù hợp với công việc. Những khóa học cung cấp kiến thức cơ bản như khóa học marketing, khóa học thiết kế đồ họa, khóa học giao tiếp… Tạo cái nhìn tổng quan cho người chưa biết gì. Từ đó, bạn có thể học nâng cao với những kỹ năng cụ thể như các khóa học bán hàng online, khóa học lập trình web,… Chẳng hạn, bạn là sinh viên chuyên ngành kinh tế. Việc tiếp thu kiến thức của các ngành có liên quan thông qua các khóa học photoshop. Khóa học thiết kế nội thất hay thậm chí là khóa học pha chế sẽ là điểm cộng lớn trong mắt các nhà tuyển dụng.

2. 3 câu hỏi thường gặp về các khóa học ngắn hạn

a) Tại sao bạn nên lựa chọn các khóa học ngắn hạn?

Nếu chỉ sở hữu một tấm bằng đại học khi ra trường vẫn chưa đủ để các sinh viên có thể xin việc làm. Hiện nay, hầu như công ty nào cũng yêu cầu các bằng cấp, chứng chỉ khác như bằng tiếng Anh, bằng tin học, bằng photoshop… Tùy vào ngành nghề các học viên lựa chọn mà mỗi doanh nghiệp lại có yêu cầu khác nhau. Vì thế, muốn không thất nghiệp, không làm việc trái nghề,. Thì ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học, các bạn phải trang bị cho mình những kiến thức cần thiết bằng cách tham gia các khóa học ngắn hạn. Đừng để “nước đến chân mới nhảy”, lúc đó sẽ không kịp để các bạn theo đuổi những ước mơ của mình.

Khóa học ngắn hạn uy tín tại HCM
Khóa học ngắn hạn là gì?
Tìm kiếm các khóa học ngắn hạn để trau dồi kiến thức

Nhiều người chọn khóa học ngắn hạn vì trường yêu cầu. Nhưng cũng có nhiều người chọn vì tính chất công việc hoặc vì sở thích đam mê. Có nhiều sinh viên không lấy được bằng đại học vì chưa có bằng Tiếng Anh và Tin Học theo yêu cầu của nhà trường. Vì thế, bắt buộc các bạn phải đi học, thi cử để đạt được kết quả như mong muốn rồi mới được xét tuyển để nhận bằng. Nhiều người ra trường, đi làm rồi nhưng muốn thăng tiến trong công việc nên họ chọn các khóa học thêm để nâng cao trình độ. Nhiều người vì đam mê, yêu thích một bộ môn nào đó nên đã chọn học các khóa học ngắn hạn. Có người chọn các khóa học nấu ăn, khóa học làm bánh, khóa học nhạc, đàn hát… Nhưng cũng có người chọn các khóa học kinh doanh, khóa học giao tiếp, khóa học tiếng Trung,…

Khóa học ngắn hạn uy tín tại HCM

Mỗi khóa học đều có những ưu điểm và nhược điểm không giống nhau. Vì thế, tùy vào nhu cầu của mỗi bạn mà có sự chọn lựa khác nhau. Một khóa học chất lượng sẽ giúp các học viên có được kiến thức bổ ích khi va chạm với đời, với công việc hiện tại. Nếu muốn tốt hơn thì các học viên nên nhờ sự tư vấn, giúp đỡ từ các anh chị có kinh nghiệm lâu năm. Để có được một khóa học chất lượng, hiệu quả.

b) Một số khóa học ngắn hạn bạn nên tham gia

  • Khóa học ngoại ngữ
Khóa học ngắn hạn là gì? 3 câu hỏi thường gặp về các khóa học ngắn hạn
Các khóa học anh văn giao tiếp thường thu hút nhiều học viên

Những khóa học ngắn hạn ngoại ngữ vô cùng hữu ích với các sinh viên. Ngoại ngữ đóng vai trò quan trọng và là thứ tiếng thứ 2 ngoài tiếng Việt mà các sinh viên nên trau dồi từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Các học viên có thể chọn khóa học anh văn giao tiếp, khóa học tiếng Trung giao tiếp, khóa học tiếng Hàn, khóa học tiếng Thái,… Có rất nhiều ngoại ngữ để các học viên đăng ký tham gia. Hãy tìm hiểu xem bản thân mình có năng khiếu với môn học gì thì hãy đăng ký học môn học đó.

Khóa học ngắn hạn uy tín tại HCM

Mỗi khóa học, các nhà đào tạo đều có chỉ tiêu tuyển sinh hay nói cách khác là chiêu sinh khác nhau. Vì thế, các học viên nên tìm hiểu thông tin thật kỹ và nhanh tay đăng ký khóa học. Có nhiều trường chỉ nhận một số lượng học viên cụ thể, ví dụ như 50 học viên, 100 học viên chẳng hạn. Nếu số lượng học viên vượt mức chỉ tiêu có thể họ sẽ không nhận nữa. Cách tốt nhất là các học viên nên đăng ký nhận tư vấn học ngay khi chọn được khóa học mà mình muốn trong thời gian sớm nhất.

  • Khóa học Photoshop

Nếu thích chụp ảnh, đam mê ghép hình, sửa hình hay sáng tạo nên những hình ảnh độc đáo. Thì các học viên không nên bỏ qua một khóa học đào tạo chứng chỉ photoshop. Với các công việc thiết kế hình ảnh thì khóa học photoshop lại có vai trò quan trọng hơn. Thông qua khóa học này, các học viên có thể biết thêm về các hiệu ứng, chỉnh sửa trong photoshop. Biết sáng tạo ra những hình ảnh mới lạ, độc đáo cho website hoặc các diễn đàn của mình. Việc học photoshop rất có lợi cho các học viên. Nó không chỉ phục vụ cho công việc của bạn. Mà còn giúp bạn tạo ra những hình ảnh sống động cho bản thân của mình.

Khóa học ngắn hạn uy tín tại HCM

Các học viên có thể “biến hóa” những hình ảnh xấu thành đẹp. Những hình ảnh không có thật thành có thật hoặc biến tấu nhiều hình ảnh trong một khung hình, chèn chữ, chèn hình ảnh,… Tất nhiên ai cũng thích ngắm nhìn một hình ảnh đẹp và không bị lỗi. Vì thế, hiểu biết về photoshop là một lợi thế khi đi xin việc hoặc làm việc ở bất cứ môi trường nào. Hiện nay, có nhiều nơi mở khóa học photoshop kể cả các khóa học online trực tuyến. Vì thế, các học viên có nhu cầu có thể dễ dàng tìm kiếm các khóa học này thông qua các website trên Internet.

Khóa học ngắn hạn là gì? 3 câu hỏi thường gặp về các khóa học ngắn hạn
Các học viên nên thử tham gia các khóa học photoshop cơ bản, nâng cao…

Tìm hiểu thêm: Đào tạo chứng chỉ ngắn hạn khóa học Thiết Kế Đồ Họa

  • Khóa học giao tiếp

Nhiều người e ngại trong vấn đề giao tiếp, đặc biệt là khi lên thuyết trình hoặc nói chuyện trước đám đông. Có người ở dưới nói rất trơn tru, mạch lạc nhưng khi bước lên trước bao ngươi lại rụt rè, quên trước quên sau. Vậy làm cách nào để họ có thể tự tin hơn khi đứng trước đám đông? cách tốt nhất có lẽ là tìm đến các khóa học giao tiếp. Tham gia khóa học, người ta sẽ hướng dẫn cho các học viên cách nói chuyện từ tốn, thoải mái, không run sợ trước đám đông.

Khóa học ngắn hạn uy tín tại HCM

Bên cạnh đó, các học viên cũng được chia sẻ những bí quyết giao tiếp hay, hấp dẫn, thu hút người nghe. Có thể nói giao tiếp là cả một quá trình rèn luyện và học hỏi. Không phải ai cũng có thể tự tin giao tiếp và nói chuyện có sức thuyết phục. Cái duyên giao tiếp một phần là do năng khiếu và một phần là do học hỏi mà ra. Với những ai chưa có khả năng giao tiếp tốt hãy tham gia các khóa học giao tiếp để phục vụ cho công việc, học hành tốt hơn.

Khóa học ngắn hạn là gì? 3 câu hỏi thường gặp về các khóa học ngắn hạn
Khóa học giao tiếp thu hút nhiều học viên tham gia

c) Cách tìm kiếm các khóa học ngắn hạn hay

  • Tìm qua mạng Internet

Nhiều học viên băn khoăn không biết tìm kiếm các khóa học ngắn hạn ở đâu. Bởi vì, hiện nay có nhiều trường quảng cáo khóa học tràn lan. Như là quảng cáo trên mạng xã hội, qua email marketing hoặc qua tờ rơi quảng cáo. Không phải nhà đào tạo nào cũng uy tín để các học viên có thể lựa chọn. Nhiều nơi quảng cáo nhà đào tạo hàng đầu, quảng cáo trung tâm chất lượng số 1 Việt Nam… Nhưng thực chất thì chất lượng đào tạo đâu như học viên mong muốn. Đó chỉ là cách quảng cáo dỏm, thiếu tính xác thực và thậm chí là hư ảo, lừa gạt. Nếu muốn tìm kiếm các khóa học ưng ý thì các học viên nên có cách tìm kiếm đúng cách.

Khóa học ngắn hạn uy tín tại HCM

Một cách làm được nhiều người áp dụng hiện nay đó là tìm kiếm các khóa học trên mạng Internet. Muốn việc tìm kiếm có hiệu quả. Thì trước tiên, các học viên phải hiểu rõ khóa học mình muốn tìm kiếm là gì, đó là một khóa học đắt tiền, chất lượng hay một khóa học ưu đãi giảm giá với chất lượng phải chăng. Thực tế, ai cũng mong muốn tìm được khóa chất lượng, mang lại hiệu quả cao. Và nếu đó là một khóa học được giảm giá thì càng tuyệt vời hơn. Nhờ khóa học giảm giá mà các học viên tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ.

  • Tim kiếm qua các mẫu tờ rơi quảng cáo

Một cách làm được khá nhiều học viên chọn đó là tìm khóa học ngắn hạn qua các mẫu tờ rơi quảng cáo. Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy các mẫu tờ rơi quảng cáo ở bất cứ nơi đâu, dù là nơi trường học, văn phòng, ký túc xá hay các nhà trọ… Đi giữa đường, thỉnh thoảng chúng ta cũng được các sinh viên đưa tận tay các tờ rơi quảng cáo. Đứng trước siêu thị bạn cũng dễ bắt gặp các mẫu tờ rơi quảng cáo này. Hãy chịu khó nhìn xem nội dung tờ rơi đó viết gì. Bởi vì biết đâu được chúng ta lại tìm kiếm được một khóa học thích hợp.

Khóa học ngắn hạn uy tín tại HCM

Có nhiều nhà đào tạo áp dụng cách này và tìm được lượng thí sinh lớn. Thông thường nhà trường sẽ cho in những khóa học như khóa học kinh doanh, khóa học tiếng Trung, khóa học thiết kế, khóa học kế toán… Trong số hàng trăm các khóa học đưa ra, chắc chắn sẽ có một hoặc hai, ba khóa học phù hợp với yêu cầu mà các bạn cần. Nếu đi giữa đường hoặc bắt gặp tờ rơi quảng cáo ở môi trường nào. Các bạn nên giữ lại những tờ rời và để dành về nhà tìm hiểu, xem kỹ. Trong số các nội dung đó sẽ có những nội dung hữu ích với các bạn.

  • Tìm trực tiếp qua trang web đào tạo chứng chỉ

Nếu cách tìm qua mạng Internet và tờ rơi quảng cáo không mang lại hiệu quả cao. Thì các học viên có thể thử tìm khóa học qua các dịch vụ trực tuyến. Các bạn có thể truy cập vào trang web đào tạo chungchi.edu.vn của Giáo dục Hướng Nghiệp Việt. Để lựa chọn và đăng ký các khóa học ngắn hạn trên online. Chỉ cần vài bước đăng ký là các bạn có thể tìm kiếm cho mình những khóa học vừa ý. Vì thế, học viên ở khắp mọi miền đất nước có thể tìm kiếm khóa học qua trang web này. Mà không cần phải đến tận nơi để chen chúc làm giấy tờ. Sau đó, thì bạn chỉ việc cắp sách vở và đi học thôi.

Khóa học ngắn hạn là gì? 3 câu hỏi thường gặp về các khóa học ngắn hạn

3. Có thể tham gia các khóa học ngắn hạn ở đâu?

Các khoá học ngắn hạn tại Trung tâm đào tạo chứng chỉ Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt – TP.HCM tập trung vào những chủ đề nổi cộm trong lĩnh vực giáo dục (đặc biệt là quản lý mầm non), y tế điều dưỡng,…. Tham gia các khoá học này, học viên sẽ được hướng dẫn cách giải quyết các vấn đề thực tế phát sinh trong công việc. Tất cả các khóa đào tạo ngắn hạn đều được thực hiện theo các phương pháp hiện đại và thực tiễn lồng ghép lý thuyết và các bài tập thực hành, các tình huống case study thực tế.

Có nhiều cách để chinh phục tri thức và các khóa học ngắn hạn là lựa chọn thông minh trong thời kỳ hội nhập hiện nay. Bởi tính hiệu quả và tiện lợi của chúng. Hãy lựa chọn một khóa học phù hợp cho bản thân.

Chúc bạn thành công!

 


VĂN PHÒNG TUYỂN SINH SỐ 03 (Trong trường ĐH Nội Vụ).

181 Lê Đức Thọ, phường 17, quận Gò Vấp, TP.HCM.

SĐT: 02862 869 333 – 0936 201 222 – 0916 001 078

Email: hocvalam24h@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *