NGHIỆP VỤ BẾP VIỆT-BẾP Á-ÂU-BẾP NHÀ HÀNG-BẾP TIỆC CƯỚI

Nghiệp vụ bếpViệt năm 2020

NGHIỆP VỤ BẾP VIỆT

Bạn yêu thích nghề Bếp? Chọn nghề Bếp là nghề tay phải và gắn bó với nghề? Hay bạn muốn học thành nghề để có công việc tốt và ổn định? 

Tuy nhiên muốn làm gì thì bạn cũng nên đầu tư cho học tập trước thì mới có được sự vững trãi về kiến thức, kỹ năng, vị trí trong công việc với môi trường công việc tốt, thuận lợi hơn.

Nghề Bếp hiện nay đang là một nghề “hot” khi hàng loạt các Khách sạn, Nhà hàng mở ra đều cần tuyển đầu Bếp và các dịch vụ Gia chánh cũng cần đến những đầu Bếp có nghề. Nghề này có tính ổn định, tuổi thọ cao, càng làm việc nhiều thì giá trị nghề nghiệp càng cao. So với nhiều ngành nghề khác, mức thu nhập của nghề Bếp khá cao khoảng từ 7 triệu đến 20 triệu hoặc có thể nhiều hơn nữa. 

Lớp đào tạo Nghiệp vụ Bếp tại Chungchi.edu.vn sẽ cung cấp những bí quyết trong nghề để bạn có thể tự tay làm nên những món ăn đặc sắc, đúng chất, đúng vị, tạo sự khác biệt…

Nghiệp vụ Bếp Á Âu Chuyên Nghiệp

Mục tiêu: Đào tạo Bếp từ cơ bản đến chuyên sâu. Làm việc từ các vị trí phụ bếp đến đầu bếp, bếp chính, bếp trưởng…trong hệ thống nhà hàng, khách sạn tiêu chuẩn, trường học, trung tâm hội nghị tiệc cưới… Hoặc kinh doanh, mở tiệm, dịch vụ gia chánh…
Nội dung khóa học :

  1. Bếp Á chuyên nghiệp
  2. Bếp Âu chuyên nghiệp
  3. Bếp Nhà Hàng Tiệc Cưới
  4. Quản trị và Điều hành Bếp
  5. Nghệ thuật cắt tỉa củ quả
  6. Trang trí món ăn.

Bằng cấp:

1.Chứng chỉ Sơ cấp do Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương Binh và Xã hội ban hành, giá trị trên toàn quốc.

2.Chứng chỉ đào tạo “Quản trị và Điều hành Bếp”.

3. Được miễn phí khóa học và cấp chứng nhận ATVSTP do Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm cấp.

Học phí khóa học Nghiệp vụ bếp Việt:

  • Thời gian đào tạo: 3-6 tháng
  • Học phí, nguyên liệu: 4.500.000đ/học viên
  • Phí xét tuyển, tài liệu: 580.000đ
  • Địa chỉ nhận hồ sơ: Văn phòng tuyển sinh số 03 – 181 Lê Đức Thọ, Phường 17, Quận Gò Vấp, Tphcm.
  • Hotline liên hệ: 0916.004.078 cô Hiền

Xem chi tiết thông tin khóa học Nghiệp vụ bếp Á-Âu, Bếp Việt

TỔNG QUAN VỀ NGHIỆP VỤ BẾP Á – ÂU, BẾP VIỆT HIỆN NAY TRONG NĂM 2020

Nghiệp vụ bếp Việt và Nghiệp vụ bếp Á – Âu đều là những khóa học hướng đến mục tiêu đào tạo những đầu bếp chuyên nghiệp phục vụ trong lĩnh vực bếp của các Nhà hàng – Khách sạn hoặc có ý định kinh doanh quán ăn.

  • Khi Nghiệp vụ bếp Á chú trọng vào mở rộng kiến thức xoay quanh các nền ẩm thực Á Đông.
  • Còn Bếp trưởng bếp Việt lại tập trung nhiều vào cung cấp chuyên sâu về ẩm thực Việt.

Đó là điểm khác biệt cơ bản giữa hai khóa học này mà học viên sẽ cần phải tìm hiểu kỹ sở thích, đam mê bản thân trong lĩnh vực chinh phục con người qua đường bao tử này!

  • Mỗi khóa học đều cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng; chuyên về những lĩnh vực khác nhau trong ẩm thực.
  • Căn cứ vào mục đích, sở thích và nguyện vọng về định hướng nghề nghiệp trong tương lai mà mỗi học viên sẽ có những lựa chọn khóa học phù hợp với các tiêu chí của mình.
  • Với sở thích và mong muốn trở thành Đầu bếp chuyên về món Việt hoặc món Á, Bếp trưởng bếp Việt Nghiệp vụ bếp Á là hai khóa học thường được nhiều người lựa chọn.
TỔNG QUAN VỀ NGHIỆP VỤ BẾP Á - ÂU, BẾP VIỆT HIỆN NAY TRONG NĂM 2020
Tại bài viết này, Chungchi.edu.vn sẽ giúp bạn lý giải một vài điểm khác nhau về tính chất chuyên môn, chương trình học giữa hai khóa học, giúp bạn đưa ra quyết định chọn học đúng đắn và phù hợp.

I. Nghiệp vụ Bếp Việt năm 2020

Bếp trưởng bếp Việt là khóa học đào tạo chuyên sâu về ẩm thực Việt. Thông qua lớp dạy nấu ăn món việt này, học viên sẽ được lĩnh hội những kiến thức một cách sâu sắc về các đặc trưng ẩm thực của từng vùng miền, cách chế biến món ăn theo khẩu phần dinh dưỡng của người Việt, phong cách bài trí – phục vụ theo đúng truyền thống và đặc trưng tiêu biểu trong văn hóa, từ đó góp phần phát huy tối đa giá trị ẩm thực nước nhà.

Chương trình học Nghiệp vụ Bếp trưởng bếp Việt được phân chia thành

  1. Nghiệp vụ Bếp chính Bếp Việt
  2. Nghiệp vụ Quản lý Bếp Việt.

Ở mỗi chương trình, học viên sẽ được làm quen và học hỏi thêm những kiến thức và kỹ năng bổ ích về bếp Việt khác nhau:

– Chương trình Nghiệp vụ Bếp chính Bếp Việt: Mang đến những bài học tổng quan về nghề bếp, cách sử dụng công dụng cụ, gia vị Việt và phương pháp chế biến món ăn theo chuyên đề như: món súp, gỏi, bún – hủ tiếu, lẩu, nem, các món ăn đặc trưng 3 miền…

Chương trình học Nghiệp Vụ Bếp Việt:

– Chương trình Nghiệp vụ Quản lý Bếp Việt: Mang đến những bài học chuyên sâu hơn về các phương pháp chế biến món ăn như: nem công – chả phượng, các món quay, ẩm thực 3 miền. Đồng thời, học viên cũng sẽ được học về cách kiểm soát, quản lý, vận hành một cơ cấu tổ chức nhà bếp theo từng quy mô, thực hành tự set menu, lên concept kinh doanh và những kỹ năng cần thiết khác của Bếp trưởng bếp Việt.

Hoàn thành khóa đào tạo Nghiệp vụ Bếp trưởng bếp Việt, học viên sẽ được cấp chứng chỉ Nghiệp vụ Bếp trưởng bếp Việt do Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp cấp.

Nghiệp vụ bếp Á năm 2020

II. Nghiệp vụ bếp Á năm 2020

Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp Á là khóa học cung cấp cho học viên kiến thức đa dạng, mở rộng về nhiều nền ẩm thực tiêu biểu Á Đông. Thông qua khóa học này, học viên sẽ nắm được những kiến thức, kỹ năng chế biến món ăn của nhiều quốc gia như Việt, Thái, Nhật, Hàn, Hoa.

Cũng như chương trình học Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp Việt, khóa đào tạo Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp Á được phân chia thành

  1. Nghiệp vụ Bếp chính Bếp Á
  2. Nghiệp vụ Quản lý Bếp Á

Thời gian chỉ 54 buổi. Học viên được đi sâu tìm hiểu về các món ăn đặc trưng, phương pháp, kỹ thuật chế biến của 6 nền ẩm thực lớn của châu Á là:

1. Nghiệp vụ bếp Á: Các món đặc trưng của Nhật Bản:

Nhật Bản (Okonomiyaki, Mì Ramen, Mì Champon,Tempura.Tonkatsu – thịt tẩm bột chiên, Lẩu Chanko nabe.Unagi – Lươn nướng, Kaiseki Ryori)

Lẩu Chanko nabe.Unagi - Nhật Bản
Lẩu Chanko nabe.Unagi – Nhật Bản

2. Nghiệp vụ bếp Á: Các món đặc trưng của Trung Quốc:

Trung Hoa (Gà Kung Pao, Thịt lợn chua ngọt, Đậu phụ Tứ Xuyên, Hoành thánh , Bánh bao, Mì xào, Vịt quay Bắc Kinh)

Gà Kung Pao Trung quốc
Gà Kung Pao Trung quốc

3. Nghiệp vụ bếp Á: Các món đặc trưng của Thái Lan

Thái Lan (Thịt Heo Xiên Viên Nướng. Đây là món thịt heo viên nướng, bán theo xiên gồm 4 viên (khoảng 8 Bath); Mì Thập Cẩm, Soda Dâu, Pad Thai, Chè Trân Châu Củ Năng, Kem Trà Sữa Trân Châu & Kem Xoài, Gỏi Đu Đủ, Cánh Gà Chiên Tẩm Vị)

Ẩm thực Thái lan luôn gần gũi với giới trẻ Việt Nam
Ẩm thực Thái lan luôn gần gũi với giới trẻ Việt Nam

4. Nghiệp vụ bếp Á: Các món đặc trưng của Ấn Độ

Ấn Độ (Gà Makhani (Bơ gà), Samosas (Khoai tây chiên/bánh bao chay), Naan (Bánh mì dẹt), Rogan Josh (Thịt cuộn), Gà Tikka masala., Malai Kofta., Chole, (Chickpea Curry), Palak Paneer (Rau bina và phô mai))

Gà Makhani (Bơ gà) - Ấn độ
Gà Makhani (Bơ gà) – Ấn độ

5. Nghiệp vụ bếp Á: Các món đặc trưng của Hàn Quốc

Hàn Quốc (Kim chi, Bibimbap (Cơm Trộn), Bulgogi (Bò ướp vị nướng), Japchae (Miến xào rau củ quả), Hotteok (Bánh rán ngọt), Tteokbokki (Bánh gạo cay), Seolleongtang (Canh xương bò), Sundubu-jjigae (Đậu phụ hầm cay)

Seolleongtang (Canh xương bò)
Seolleongtang (Canh xương bò)

6. Nghiệp vụ bếp Á: Các món đặc trưng của Singapore

Singapore: (Bak Kut Teh (Trà xương sườn/ Soup xương sườn heo), Wanton Mee (Mì hoành thánh), Bột chiên, Dim Sum, Bánh mì nướng Kaya và trứng lòng đào, Cua sốt ớt/ sốt tiêu, Bún nước Laksa, Cà ri đầu cá)

Cà ri đầu cá singapore
Cà ri đầu cá singapore

Bên cạnh đó còn có học phần các kiến thức về quản lý và kỹ năng cần thiết của một đầu bếp món Á chuyên nghiệp.

Kết thúc khóa học Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp Á; học viên sẽ được cấp chứng chỉ từ Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp có giá trị trên toàn quốc.

Bếp trưởng bếp Việt và Nghiệp vụ bếp Á đều là những khóa học đào tạo đội ngũ Đầu bếp; Bếp phó, Bếp trưởng phục vụ trong các Nhà hàng – Khách sạn chuyên món Á; nói chung và món Việt nói riêng. Tại đây, học viên sẽ được cung cấp các kiến thức và kỹ năng quan trọng; về chế biến món ăn, tự lên menu và quản lý bếp. Những bài học này không chỉ giúp bạn tự tin; ứng tuyển vào làm việc tại các Nhà hàng – Khách sạn; mà còn có thể mạnh dạn đầu tư kinh doanh riêng. Dựa vào mục tiêu và sở thích cùng với những gợi ý như trên, hy vọng bạn sẽ tìm được khóa học phù hợp với mình.

HỌC CHỨNG CHỈ NGHIỆP VỤ BẾP VIỆT, BẾP Á – ÂU

Học viên có nhu cầu học “HỌC CHỨNG CHỈ NGHIỆP VỤ BẾP VIỆT, BẾP Á – ÂU tổ chức tại Gò Vấp, Tphcm. Vui lòng liên hệ ngay với ban tuyển sinh trung tâm qua số điện thoại :

Hotline: 0936 201 222 gặp thầy Dũng | 0286.286.9333 gặp cô Hiền

Để hoàn thiện hồ sơ nhập học và nhận nhiều quyền lợi tốt. 

Địa điểm đăng ký:

  • Địa chỉ: 181 Lê Đức Thọ, phường 17, quận Gò Vấp, Tphcm (Văn phòng tuyển sinh số 03 – trong khuôn viên trường Đại học Nội Vụ Tphcm)
  • Hotline: 0936 201 222
  • Mail : hocvalam24h@gmail.com
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về đào tạo dài hạn của trung tâm tại đây! 
  • Nhà trường nhận đào tạo theo địa chỉ đăng ký của cơ quan khi đủ số lượng học viên đăng ký học 

ĐĂNG KÍ THÔNG TIN DƯỚI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ 24/7/365

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO CHỨNG CHỈ NGẮN HẠN CẤP QUỐC GIA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *